Cách tắt phần mềm diệt Virus và tường lửa trên máy tính

Vì một số lý do, bạn cần phải tắt phần mềm diệt virus và tường lửa để làm việc, ví dụ như chơi game, crack phần mềm,… Hôm nay, trang công nghệ Fjn Tech sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt phần mềm virus và tắt tường lửa trên máy tính.

1. Cách tắt tường lửa trên máy tính

Nếu bạn muốn chơi các game LOL, DOTA,…hay cài đặt một số phần mềm khác, bạn cần bắt buộc phải tắt tường lửa Win. Mặc dù Windows Defender Firewall là công cụ rất hữu ích bảo vệ máy tính an toàn trước những mối nguy hiểm từ các thiết bị khác, hoặc từ mạng internet, tuy nhiên nó cũng sẽ ngăn chặn không cho bạn chơi một số game khiến bạn khá phiền phức.

Windows Firewall hay thường được gọi là tường lửa, là một chương trình bảo vệ máy tính bạn khỏi các mối đe doạ từ internet.

Bắt đầu từ bản Windows 10 build 16193 thì chương trình này đã được đổi tên thành Windows Defender Firewall.

Do đó cách tắt và bật tường lửa trên Windows 10 sẽ có đôi chút khác biệt so với những phiên bản trước đó.

Nếu bạn vẫn chưa làm quen với giao diện mới thì hãy tham khảo cách tắt tường lửa bên dưới nhé!

Bước 1: Bấm phím Windows (Start menu), nhập Control Panel vào ô tìm kiếm.

Bấm windows ->  Nhập c -> Chọn Control Pannel

Sau khi xuất hiện thư mục Control Panel thì bạn bấm vào nó.

Tìm kiếm Windows Defender Firewall trong bảng Control Panel, nếu không tìm thấy thì bấm vào View by: Category trên góc phải màn hình, bấm chọn Large Icons.

Bước 2: Bấm chọn Windows Defender Firewall.

Chọn Windows Defender Firewall

Bước 3: Ở tab bên trái, chọn mục Turn Windows Defender Firewall on or off.

Chọn Turn Windown Defender Firewall on or off

Bước 4: Màn hình tiếp theo, bạn bấm chọn Turn off Windows Defender Firewall ở mục Private network hoặc Public network, hoặc cả 2 tuỳ theo nhu cầu của bạn.

Chọn 1 trong 2 để tắt tường lửa

Vậy là bạn đã tắt được tường lửa trong cài đặt của Control Panel rồi.

2. Cách tắt phần mềm diệt virus trên máy tính

Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công của virus, rootkits, spyware (các phần mềm gián điệp), và các loại mã độc hại khác.

Windows Defender được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus đáng tin cậy. Windows Defender chạy ngầm trên máy tính, tuy nhiên nó sẽ tự động vô hiệu hóa nếu phát hiện có bất kỳ phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính.

Ví dụ, nếu bạn muốn crack một phần mềm nào đó, việc bạn cần làm đầu tiên là phải tạm thời tắt các phần mềm diệt virus trên máy tính. Vì thế, mời các bạn xem hướng dẫn chi tiết ở dưới đây để có thể tắt phần mềm Windows Defender nhé!

Cách 1: Tắt phần mềm diệt virus bằng Settings

Bước 1: Bấm vào biểu tượng hình chiếc khiên bên góc phải thanh Taskbar.

 

Hoặc vào Star menu tìm và chọn Settings.

 

Bước 2: Bấm chọn Update & Security.

 

Bước 3: Chọn Windows Security, sau đó chọn Virus & Threat protection.

 

Bước 4: Chọn Manage Settings.

 

Bước 5: Để tắt Windows Defender thì các bạn chuyển công tắc sang Off như hình bên dưới là được.

 

Như thế là đã tắt được Windows Defender tạm thời.

Tùy thuộc thói quen sử dụng máy tính mà bạn có thể chọn cho mình cách tắt Windows Defender phù hợp. Một điều đáng chú ý khi dùng phần mềm Windows Defender là không diệt virus hoàn toàn 100% nhưng nó cũng giúp phát hiện và ngăn chặn một số loại virus phổ biến. Vì thế, bạn chỉ nên tắt Windows Defender tạm thời, sau đó hãy bật nó lại.

Cách 2: Tắt phần mềm diệt virus bằng Local Group Policy

Nếu sử dụng Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy tính bằng cách sử dụng Local Group Policy Editor.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

 

Bước 3: Trên giao diện Local Group Policy Editor, bạn làm theo từng bước bên dưới:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components => Windows Defender (hoặc Windows Defender Antivius)

 

Bước 4: Ở tab bên phải, tìm kiếm và nháy chuột vào Turn off Windows Defender.

 

Bước 5: Đánh dấu Enabled để tắt Windows Defender. Di chuột xuống dưới click chọn Apply, sau đó bấm OK.

 

Sau khi đã hoàn thành các bước, nếu còn nhìn thấy biểu tượng Windows Defender trên khay hệ thống. Thì việc tiếp theo của bạn là khởi động lại màn hình máy tính để loại bỏ biểu tượng này.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Cách 3: Tắt phần mềm diệt virus bằng Registry

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows 10 Home, bạn không thể truy vấn vào Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tắt Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện sao lưu Registry trước khi tiến hành các bước bên dưới để tránh trường hợp xấu xảy ra. Để sao lưu một file Registry dự phòng bằng cách mở File->Export. Lúc nào muốn khôi phục lại chỉ cần mở File -> Import… tiếp đó tìm đến nơi chứa tập file dự phòng kia rồi khôi phục lại là xong.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.

 

Bước 2: Trên giao diện Registry, bạn làm theo từng bước: HKEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> Policies -> Microsoft -> Windows Defender.

Nếu tìm không thấy DWORD DisableAntiSpyware, nháy chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên giao diện, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

Bước 3: Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

Bước 4: Nháy đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, ghi giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

 

Bước 5: Hoàn tất quá trình thiết lập bằng cách khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender thì bạn thực hiện các bước tương tự. Nhưng đến bước 5 bạn phải ghi giá trị trong khung Value Data từ số 1 thành số 0, sau đó khởi động lại máy tính để áp dụng việc thay đổi.

Trên đây là các cách tắt phần mềm diệt virus thủ công mà Fjn Tech đã chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn cài đặt và tắt chương trình này thành công.

Bạn có thể xem thêm cách tải phần mềm avast ultimate nếu trường hợp máy tính của bạn bị chậm hoặc có quá nhiều virus ẩn trong các web lậu và link quảng cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *