12 Cách sử dụng Nitro Pro 13 chi tiết nhất

Hôm nay Fjn Tech sẽ chia sẻ đến các bạn cách sử dụng Nitro Pro 13 một cách chi tiết nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng Nitro Pro 13 nhé!

Nếu các bạn chưa tải được hoặc không biết tải bản Nitro Pro 13 full crack như thế nào, hãy xem bài viết hướng dẫn cài đặt được gắn kèm bên dưới để có thể tải nhé!

Bấm vào hình ảnh để vào bài viết.

Nitro Pro 13 là ứng dụng phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp.

Với Nitro Pro 13, bạn có thể xem nội dung của các file PDF, ngoài ra còn có thể sử dụng để chỉnh sửa và can thiệp các nội dung ở bên trong, để tất cả mọi người đều có thể làm việc mỗi ngày với các tài liệu PDF này.

Nếu muốn biết thêm các thông tin chi tiết về tính năng của phần mềm, bạn có thể ấn vào bài viết mình đính kèm ở trên để biết thêm chi tiết nhé!

Nitro Pro

I. Hướng dẫn tạo file PDF mới bằng phần mềm Nitro Pro 13

Đầu tiên, bạn hãy khởi động phần mềm vừa tải lên.

Vào File -> New là có thể mở file PDF mới. Sau đó các bạn hãy thêm chữ, hình ảnh và các nội dung khác như Word.

1. Cách thêm chữ, thay đổi font chữ

Cách sử dụng Nitro Pro 13 đầu tiên mà mình muốn giới thiệu là các thêm chữ và thay đổi chữ trong phần mềm này.

Cách thêm chữ

Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng chữ T trong mục Home, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + T là được.

Cách đổi font chữ và kích thước chữ

Trước hết bạn hãy bôi đen những chữ bạn muốn làm việc. Sau đó nó sẽ hiện lên bảng format, bạn hãy chọn mục số size ở góc trái trên thanh công cụ để thay đổi kích thước, kiểu chữ,… theo ý thích của bạn.

Trong đó:

  • Số 1: Thay đổi kiểu chữ hoa, chữ thường.
  • Số 2: Đổi màu chữ.
  • Số 3: Đổi kích thước chữ.
  • Số 4: Đổi kiểu chữ.

2. Thêm hình ảnh trên file PDF

Rất đơn giản, trong mục Review, bạn hãy chọn Add Image -> From File rồi tải hình mà bạn muốn tải lên.

 

3. Tạo ghi chú

Tạo ghi chú

Trong mục Review, bạn hãy chọn Add Note để thêm ghi chú. Sau khi viết xong nội dung ghi chú, bãn bấm dấu X bên góc phải để tắt. Nếu bạn muốn đọc hoặc chỉnh sửa ghi chú, hãy nhấn đúp vào biểu tượng ghi chú màu vàng ở trong trang.

 

Cài đặt ghi chú

Bạn hãy nhấp chuột phải, sẽ xuất hiện một hộp thoại, bạn hãy chọn General -> tích chọn Locked ở dưới góc trái hộp thoại để khóa ghi chú, những người khác chỉ có thể xem mà không thể chỉnh sửa ghi chú. Và click vào Appearance để thay đổi màu sắc hộp ghi chú.

Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn khác để trang trí ghi chú của bạn, bạn có thể khám phá thêm trong phần đó nhé!

 

Xóa ghi chú

Bạn chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Delete là xong. Hoặc bạn có thể click vào biểu tượng ghi chú bạn muốn xóa rồi bấm phím Delete trên bàn phím.

 

4. Vẽ hình học vào File PDF

Bạn vào mục Review, chọn Shapes, chọn các mẫu hình học và vẽ lên file PDF của bạn là được.

Lưu ý: Hãy nhấn giữ phím Shift khi bạn muốn vẽ các hình vuông, hình tròn hay các hình cân, đều,…

 

Ngoài ra, bạn còn có thể vẽ hoặc viết bằng chức năng bút chì trên phần mềm. Phía dưới mục Shapes (vẽ hình học ở trên), bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng hình bút chì (Drawing), bạn hãy nhấp vào đó và bắt đầu vẽ hoặc viết chữ. Nếu bạn không ưng ý bản vẽ của mình, có thể bấm vào biểu tượng (Pencil Eraser) để xóa.

  • Số 1: Bút chì
  • Số 2: Tẩy

 

5. Tạo chữ ký

 

Vào mục Home, chọn QuickSign -> Manage Signatures -> Create -> Chọn cách ký tên mà bạn muốn, trong đó có:

  • Handwirtten: Chữ ký mặc định do Nitro đề xuất. Nhập tên cần ký vào ô Name, nó sẽ xuất hiện chữ ký ở ô Preview phía trên.
  • From File: Tải chữ ký lên.
  • Draw: Tự vẽ (viết) chữ ký bằng chuột.

Sau khi có chữ ký, các bạn bấm vào OK nó sẽ lưu chữ ký của bạn lại, tiếp theo bạn hãy chọn vào chữ ký bạn vừa tạo, sau đó bấm vào Close là hoàn tất chèn chữ ký của bạn.

 

Việc sau đó bạn cần làm là căn chỉnh chữ ký đến nơi bạn muốn và theo ý thích của bạn.

6. Tạo mới, gộp file PDF

a. Tạo mới file PDF

Bạn có thể tạo mới và gộp tất cả các file có định dạng khác nhau vào chung một file PDF, ví dụ như file word, file ảnh,…

 

Nếu bạn muốn mở một file Word trên PDF hoặc chuyển một file Word thành một file PDF. Ở mục Home, hãy chọn biểu tượng PDF -> From File -> Add Files -> chọn file word mà bạn muốn mở -> Create -> Đặt tên và chọn Save. Sau đó file word đó sẽ được lưu thành file PDF.

Ngoài ra bạn có thể tạo mới file PDF bằng cách chọn From Scancer (sử dụng máy scan) và From Clipboard.

b. Gộp các file 

Để gộp các file có định dạng khác nhau thành file PDF, hoặc các file PDF ngắn thành một file dài hơn. Ở mục Home, hãy chọn Combine -> Add Files -> chọn các file mà bạn muốn gộp (mở từng file một hoặc nhấn giữ Ctrl để chọn nhiều file) -> Create -> Đặt tên và chọn Save.

 

Như thế là đã có thể gộp các file có định dạng khác nhau thành một file.

7. Đo kích thước (Measure)

Trên thanh công cụ ở mục Review, bạn hãy chọn biểu tượng Measure để đo kích thước hình học mà bạn muốn đo. Trong đó có nhiều chức năng khác nhau, bạn có thể tìm hiểu và khám phá chúng.

 

8. Soạn thảo, đổi mật khẩu cho file PDF

Một cách sử dụng Nitro Pro 13 khác mà mình muốn chia sẻ là cài đặt mật khẩu cho file PDF và nội dung PDF.

Đặt mật khẩu cho file PDF của bạn là một việc khá quan trọng, nếu bạn không muốn cho người khác biết đến nội dung trong file PDF của mình.

Đầu tiên, bạn vào mục Protect, chọn Password Security. Trong đó có hai tùy chọn, tùy chọn trên là Open Password (Cài đặt mật khẩu để mở file PDF).

 

Khi bạn tích vào tùy chọn này, bạn hãy đặt mật khẩu và xác nhận mật khẩu, sau đó bấm vào Finish ở bên dưới là hoàn thành. Sau khi bạn lưu file PDF và mở lại, nó sẽ yêu cầu mật khẩu, bạn phải cần nhập mật khẩu mới có thể mở file.

Nếu bạn muốn sửa hoặc hủy bỏ mật khẩu, bạn hãy vào lại Password Security, nó sẽ hiển thị một hộp thoại khác. Ở Security method, bạn hãy chọn Password Security để đổi mật khẩu, No Security để tắt mật khẩu. Sau khi chọn xong hãy bấm OK nhé!

 

Tùy chọn ở dưới là Permissions (cài đặt mật khẩu để chỉnh sửa nội dung), tương tự như trên, bạn hãy click và tùy chọn đó để đặt mật khẩu, sau đó bấm Finish. Trong phần tùy chọn này có các tùy chọn khác nhau, bạn có thể sử dụng bất kỳ tùy chọn nào để bạn đặt mật khẩu cho nội dung của bạn.

 

Sửa, tắt mật khẩu tương tự như trên.

Với cách sử dụng Nitro Pro 13 này, bạn sẽ không cần phải lo lắng bảo mật các thông tin của mình.

Với các cách sử dụng Nitro Pro 13 trên, như vậy là chúng ta đã có thể tạo ra một file PDF hoàn chỉnh.

II. Cách chỉnh sửa file PDF bằng phần mềm Nitro

1. Chuyển đổi file PDF thành định dạng Word và các định dạng khác

Đây cũng là cách sử dụng Nitro Pro 13 mà nhiều người quan tâm nhất. Để chuyển đổi một file PDF thành một file Word hay Exel, PowerPoint, … Chúng ta cần phải làm các bước như sau:

Trước hết, bạn hãy mở file PDF muốn chuyển đổi định dạng. Ở mục Home và Convert, các bạn sẽ thấy các biểu tượng như To Word, To Exel, To PowerPoint, To Image, … Hãy chọn định dạng mà bạn muốn chuyển đổi.

Trong phần này có mục Add files, bạn có thể thêm file PDF trực tiếp từ đây và không cần phải mở file đó lên. Sau khi chọn được file PDF muốn chuyển đổi, bạn hãy bấm vào Convert -> đợi chương trình chuyển đổi xong. Sau khi chuyển đổi xong file vừa chuyển đổi sẽ tự động mở lên bằng định dạng mới.

 

Như thế là đã chuyển đổi file thành công.

2. Chuyển file scan thành file có thể chỉnh sửa được (ORC)

Đây là một cách sử dụng Nitro Pro 13 khá hay mà bạn cần biết đến.

Khi bạn có một file Scan, hoặc một văn bản bằng hình ảnh, và bạn muốn chỉnh sửa file đó để làm việc. Thì chúng ta sẽ làm theo các bước sau:

Đối với hình ảnh có văn bản, bạn cần chuyển đổi thành file PDF trước mới có thể chỉnh sửa. Xem thêm phần 6, tạo mới file PDF.

Đầu tiên, bạn hãy mở file scan bạn muốn chỉnh sửa. Tiếp theo, ở mục Review, bạn hãy bấm vào biểu tượng ORC trên thanh công cụ. Sau đó bạn tích chọn vào ô Make Searchable and Editable (ở phía bên phải) và bấm ok.

 

Sau đó bạn hãy bấm chỉnh sửa như các file PDF khác nhé.

3. Cách sửa văn bản của một file PDF có sẵn (file PDF scan, file PDF hình ảnh,…)

Ở góc trái của thanh công cụ của phần mềm có biểu tượng Edit, bạn hãy nhấn vào đó, sau đó nhấn chuột vào phần văn bản mà bạn muốn sửa để bắt đầu sửa.

4. Ẩn, xóa một phần văn bản

Cách sử dụng Nitro Pro 13 cuối cùng là ẩn, xóa một phần văn bản.

Trước hết, để ẩn một phần văn bản, bạn hãy làm theo cách sau:

Lưu ý: Các văn bản vừa bị ẩn đi sẽ không thể phục hồi lại được, nên hãy xem xét kỹ trước khi thực hiện bước này.

Ở mục Protect, nhấp chọn vào biểu tượng Mark for Redaction, sau đó chọn vùng mà bạn muốn ẩn văn bản. Sau khi chọn xong vùng muốn ẩn, bạn bấm vào Apply All Redactions -> OK.

Như thế là đã ẩn được văn bản cần ẩn.

Để xóa mục đen khi ẩn đoạn văn bản. Bạn chọn Edit, sau đó click vào mục đen đó và bấm phím Delete trên bàn phím.

Tương tự, nếu bạn muốn xóa một đoạn văn bản nào đó nhanh chóng, bạn chọn Edit, sau đó hãy dùng chuột kéo chọn phần muốn xóa, cuối cùng bấm Delete là xong.

Trên đây là các cách sử dụng Nitro Pro 13 mà Fjn Tech muốn chia sẻ, hi vọng bài viết hữu ích với các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *