10 cách Fake IP trên máy tính mà bạn không thể bỏ qua

Fake IP trên máy tính giúp bạn có thể bảo vệ và ẩn thông tin của mình khi sử dụng internet. Và bạn muốn biết được cách làm giả địa chỉ IP như thế nào? Trong bài viết này, trang công nghệ Fjn Tech sẽ hướng dẫn cho các bạn rất nhiều cách Fake IP khác nhau.

I. Tổng quan về Fake IP

1. Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP được viết tắt của từ tiếng Anh: Internet Protocol, có nghĩa là địa chỉ giao thức của internet, nó tương tự như địa chỉ nhà hay địa chỉ doanh nghiệp vậy. Các thiết bị phần cứng trong mạng muốn kết nối và giao tiếp với nhau được đều cần phải có địa chỉ IP.

Địa chỉ IP giúp các thiết bị mạng internet phân biệt và nhận ra nhau, từ đó có thể giao tiếp với nhau. Nó cung cấp danh tính của các thiết bị được kết nối mạng, tương tự như địa chỉ nhà hay doanh nghiệp trong thực tế đều có vị trí cụ thể.

IP được xuất hiện dưới dạng một dãy số riêng cho mỗi một thiết bị. Mỗi quốc gia sẽ có đầu số IP khác nhau. Điều này giúp định vị được vùng lãnh thổ của quốc gia đó.

fake ip

2. Tác dụng của việc đổi địa chỉ IP trên máy tính

Fake IP là một thủ thuật để thay đổi địa chỉ IP theo ý muốn, bằng cách sử dụng các phần mềm hoặc câu lệnh trên máy tính.

Có rất nhiều trang web của nước ngoài chặn người truy cập có địa chỉ IP đến từ Việt Nam. Vì thế, việc fake IP sang địa chỉ IP của quốc gia khác chính là giải pháp tuyệt vời để khắc phục vấn đề này.

Ngoài ra, khi truy cập trang web với một địa chỉ IP ảo sẽ giúp bạn tránh được rủi ro từ các hacker, từ đó sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Có rất nhiều cách để thay đổi địa chỉ IP, hãy cùng Fjn Tech tìm hiểu các cách Fake IP này nhé!

II. Cách Fake IP thủ công

1. Dùng proxy thủ công

Trước hết chúng ta cần phải tìm proxy rồi kết nối máy tính với proxy đó.

Bước 1:

Bạn truy cập vào trang web Proxynova rồi tím kiếm proxy mà mình cần sử dụng. Bạn có thể sử dụng proxy của Anh, Mỹ, Đức,… Sau đó sao chép proxy mà bạn cần.

 

Bước 2:

Tại thanh tìm kiếm trên máy tính, chúng ta gõ từ khóa inetcpl.cpl rồi truy cập vào kết quả tìm được.

 

Bước 3:

Xuất hiện giao diện Internet Properties. Tại đây hãy tích chọn vào tab Connections, rồi nhấn tiếp vào mục LAN settings.

 

Đánh dấu chọn vào Use a proxy server for your LAN rồi điền giá trị Proxy IP, Proxy Port vào ô Address, Port > Nhấn OK để tiến hành truy cập.

proxy nova

 

2. Cách Fake IP trên Windows 10

Cũng rất đơn giản thôi, bạn mở cửa sổ Windows Settings lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó chọn Network & Internet => chọn tab Proxy => rê chuột xuống mục User a Proxy server rồi bấm chuyển On => cuối cùng, nhập Proxy của bạn rồi nhấn Save vào là xong.

 

III. Cách đổi địa chỉ IP bằng phần mềm

1. Cách đổi địa chỉ IP bằng phần mềm miễn phí

a. UltraSurf

UltraSurf là ứng dụng miễn phí giúp bạn Fake Ip của tất cả các nhà mạng như Viettel, FPT,…Đây là ứng dụng tuyệt vời khi thay đổi DNS sang OpenDNS hay GoogleDNS không còn hiệu quả nữa.

Tải UltraSurf tại: https://ultrasurf.vi.downloadastro.com/

b. DNS Jumper

DNS Jumper là một giải pháp tốt nhất giành cho những bạn không cần biết quá nhiều kỹ thuật và kiến thức DNS. Chỉ cần một vài cú click cơ bản là chúng ta đã truy cập vào các trang web bị khóa, chặn IP.

Tải DNS Jumper tại: https://dns-jumper.softonic.vn/

c. Hotspot Shield

Hotspot Shield là một phầm mền miễn phí giúp bạn ẩn danh khi thâm nhập vào Internet và những trang web bị chặn tại quốc gia của bạn. Nếu muốn sử dụng toàn bộ tính năng VNP của phần mềm này thì đòi hỏi bạn phải trả tiền.

Hướng dẫn tải và fake IP bằng Hotspot Shield:

Bước 1: Trước tiên tải phần mềm Hotspot Shield về máy: Tại đây

Bước 2: Click vào tệp vừa tải về (không cần giải nén).

 

Bước 3: Bấm Install để cài đặt.

 

Bước 4: Sau khi phần mềm chạy xong sẽ bắt Restart lại máy tính, các bạn hãy bấm yes.

Bước 5: Sau khi Restart xong, các bạn bấm vào icon của Hotspot Shield để vào phần mềm.

Bước 6: Bấm skip + nút thoát trên góc trái màn hình

 

Bước 7: Nhấn vào biểu tượng Power chạy chương trình Fake Ip.

 

Mặt định ứng dụng Hostpot Shield này Fake Ip sang nước Mỹ. Nếu muốn làm giả địa chỉ Ip sang nước khác thì phải trả tiền:

 

Các bạn có thể truy cập trang web kiểm tra IP để xem máy tính của mình đã được chuyển IP sang quốc gia khác hay chưa.

 

2. Cách đổi địa chỉ IP bằng phần mềm trả phí

a. Hide My Ass

 

HideMyAss là ứng dụng tạo ra mạng ảo an toàn hàng đầu hiện nay phục vụ cho việc lướt web ẩn danh và thâm nhập vào nhiều website bị chặn. Nó cung cấp cho người dùng nhiều địa chỉ Fake Ip ở tất cả các quốc gia nên bạn có thể thoải mái thực hiện.

Tải Hide My Ass: https://www.hidemyass.com/vi-vn/index

Hide My Ass

b. OkayFreedom VPN

 

OkayFreedom VNP là ứng dụng hỗ trợ tốt cho các công cụ download và torrent cũng như cung cấp nhiều địa chỉ Ip giả thâm nhập vào các web bị chặn ở tất cả quốc gia khác nhau với. Đồng thời, nó giúp truy cập web với tốc độ nhanh ở tất cả trình duyệt phổ biến.

Tải OkayFreedom VPN: https://okayfreedom.com/en/

c. Cyber Ghost VPN

 

Cyber Ghost VNP là ứng dụng trả phí làm giả địa chỉ Ip phổ biến ở máy tính mà không sợ lộ thông tin ra bên ngoài. Nó cung cấp nhiều tính năng kill switch, VNP thông qua rounter cũng như hỗ trợ P2P và BitTorrent ở tất cả các quốc gia. Ngoài ra, Cyber Ghost VNP cũng tích hợp các chức năng bảo vệ ứng dụng tùy chỉnh, IPV5, IP và WebRTC.

3. So sánh hai cách đổi địa chỉ IP miễn phí và trả phí

Đối với phần mềm fake IP miễn phí, bạn có thể sử dụng phần mềm này mà không cần trả bất cứ khoản phí nào. Tuy nhiên, các phần mềm này chỉ giới hạn IP trong một đến vài nước nhất định. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều địa chỉ IP hơn, hãy trả phí để sử dụng.

Đối với phần mềm fake IP trả phí, bạn bắt buộc trả phí mới có thể sử dụng, tuy nhiên, có một số phần mềm có bản dùng thử dành cho bạn. Về các tính năng, tất nhiên là phần mềm trả phí đa dạng hơn hơn phần mềm miễn phí rất nhiều. Có rất nhiều địa chỉ IP cho bạn sử dụng, ngoài ra còn có nhiều chức năng khác nhau.

Lời khuyên: Nếu bạn có đủ kinh phí, hãy nên mua một phần mềm trả phí để sử dụng. Vì sau khi mua, nó hoàn toàn thuộc về bạn, có rất nhiều điều cần khám phá trong một phần mềm trả phí.

IV. Cách thay đổi địa chỉ IP bằng website

1. Thay đổi địa chỉ IP bằng website trung gian

Một website có cung cấp địa chỉ trung gian thì mới sử dụng được ứng dụng website trung gian. Ví dụ: Đối với Facebook thì địa chỉ website trung gian đó là https://vi.facebook.com.

2. Thay đổi địa chỉ bằng website ẩn IP

Không phải ai cũng biết đến những website trung gian để thay đổi địa chỉ IP. Vì vậy các bạn có thể sử dụng các website ẩn IP như Hideipfree.

Cách sử dụng Hideipfree khá đơn giản.

Đầu tiên, chúng ta hãy truy cập vào Hideipfree. Tiếp theo, hãy nhập địa chỉ website cần truy cập vào khung trống rồi nhấn nút Go.

 

Sau đó xuất hiện giao diện cảnh báo Warning >Nháy vào Continue anyway… để đồng ý truy cập. Cuối cùng bạn vào được trang web thông qua Hideipfree.

 

V. Một số trang lấy địa chỉ IP miễn phí

Trang web lấy địa chỉ IP:

  • XROXY: Truy cập trang http://www.xroxy.com/proxylist.php
  • Free Proxy list: Truy cập trang http://spys.ru/free-proxy-list
  • Free Proxy List: Truy cập trang https://www.proxynova.com/proxy-server-list

Trang web kiểm tra địa chỉ IP:

  • What Is My IP: Truy cập trang https://www.whatismyip.com/

Kết luận: Đây là những cách fake IP trên máy tính an toàn, bảo mật, đơn giản, miễn phí và tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *