Top 10 phần mềm vẽ hình học miễn phí

Phần mềm vẽ hình học là công cụ để giúp các bạn học sinh, sinh viên gần gũi với môn Toán hơn, cụ thể là hình học. Từ các công cụ như bút, thước và giấy, thì hiện nay các bạn có thể học và giảng dạy dễ hơn khi có các phần mềm hỗ trợ hữu ích.

Hôm nay, FJN Tech sẽ giới thiệu đến các bạn 10 phần mềm vẽ hình học trên máy tính hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng nhất.

1. Phần mềm vẽ hình học Geogebra

Khi nhắc tới phần mềm vẽ hình học miễn phí, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến cái tên GeoGebra. Đây là một phần mềm vẽ hình học khá phổ biến dành cho học sinh, sinh viên, và dành cho những ai đang sử dụng hình học hay đại số.

Các ưu điểm nổi bật của GeoGebra:

 • Ứng dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí, và nó hỗ trợ hiệu quả công việc học tập, giảng dạy.
 • Giao diện dễ dàng sử dụng, khả năng tương tác tuyệt vời với nhiều tính năng mạnh mẽ.
 • Có thể truy cập vào nhiều nguồn tài nguyên hơn.
 • Cung cấp nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.
 • Cung cấp các tính năng thú vị để người dùng có thể quan tâm hơn về toán học.
 • Giúp người dùng thích ứng tốt với bất kỳ chương trình học hay bất cứ dự án nào.
 • Phần mềm được hàng triệu người trên khắp thế giới sử dụng.

Nhược điểm:

 • Hơi phức tạp cho người mới bắt đầu sử dụng.

Lưu ý: Chỉ có thể cài đặt chương trình trong môi trường Java. Do đó, trước khi bắt đầu cài đặt nó, hãy thiết lập Java Runtime Environment trước.

Tải phần mềm tại: GeoGebra

2. Phần mềm vẽ hình không gian Geometer’s Sketchpad

Sketchpad là một ứng dụng vẽ hình học hữu ích. Với phần mềm này, bạn có thể vẽ các đồ thị hàm số, hình học phẳng và cả hình học không gian một cách dễ dàng.

Các ưu điểm nổi bật của Sketchpad:

 •  Dựng hình rõ ràng, chính xác, sinh động.
 • Tính năng hoạt hình làm cho phần mềm trở nên trực quan, hiệu quả.
 • Có thêm chức năng để lại vết của đối tượng (đặc biệt) đối với bài tập hình học.
 • Có thể tạo các đoạn chương trình (Script: kịch bản), lưu trữ các bước liên tiếp của một phép dựng hình để có thể thực hiện phép dựng hình đó nhiều lần.
 • Có khả năng đo rất nhiều các đại lượng khác nhau như: độ dài đoạn thẳng, độ dài cung, chu vi của một đường, diện tích của một hình kín, số đo của một góc, tạo độ của 1 điểm; và các số đo này được thay đổi phù hợp khi người sử dụng kéo đối tượng.
 • Thực hiện được các phép biến hình: Phép đối xứng trục (Reflec), phép quay (Rotate) hay phép đối xứng tâm, phép tịnh tiến, phép vị tự.
 • Có thể ứng dụng để vẽ đồ thị của một hàm tổng quát. Trong đó bao gồm vẽ đồ thị hàm số với các tham số thay đổi, tạo bảng giá trị của hàm số, vẽ đồ thị của các hàm số lượng giác.

Nhược điểm:

 • Không định dạng được đầy đủ khi vẽ đồ thị hàm số.
 • Tạo kịch bản trong phần mềm vẫn chưa được phong phú.
 • Không có ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Người dùng chủ yếu sử dụng bản 2D vì bản 3D chưa được sử dụng và ứng dụng nhiều.

Tải phần mềm tại: Geometer’s Sketchpad

3. Sketchometry

Sketchometry là một phần mềm vẽ hình học thú vị được thiết kế bởi một giáo viên dạy Toán. Do đó, phần mềm này cực kỳ thích hợp cho các giáo viên đang hoang mang không biết nên sử dụng phần mềm nào để dạy học.

Phần mềm Sketchometry khá dễ sử dụng và được tải hoàn toàn miễn phí nên các bạn cứ yên tâm tải về trải nghiệm.

Tải phần mềm tại: Sketchometry

4. Cabri II Plus

Phần mềm Cabri II Plus là một công cụ hỗ trợ học hình học miễn phí, được nhiều người quan tâm và sử dụng. Là phần mềm vẽ hình học với nhiều tính năng hữu ích, cho phép người dùng dễ dàng vẽ các hình như hình tròn, elip, parabol, đa giác,…

Bên cạnh vẽ hình, phần mềm cũng cung cấp thêm nhiều tính năng như đo độ dài, đo góc, tìm quỹ tích,… Giúp tiện lợi hơn trong học tập, cũng như so sánh, tìm gợi ý để giải các bài toán khó.

Tải phần mềm tại: Cabri II Plus 

5. Cinderella

Phần mềm vẽ hình học Cinderella là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ rất nhiều cho việc thể hiện dữ liệu hình học. Là phần mềm được sử dụng trong các lĩnh vực như hình học euclid, hình học cầu hoặc hình học hypebol.

Cinderella khá phù hợp sử dụng ở tiểu học và trung học, tuy nhiên, nó không quá thích hợp cho việc giảng dạy ở trên lớp.

Tải phần mềm tại: Cinderella

6. CaRMetal

CaRMetal là một phần mềm vẽ hình học được kế thừa từ CaR. Điều đặc biệt là phần mềm này hoàn toàn miễn phí giúp các bạn không cần phải lo lắng khi tải nó. CaRMetal được giữ lại một số chức năng của Car, nhưng sử dụng giao diện đồ họa giao diện khác với mục đích là loại bỏ một số hộp thoại không gian và cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào nhiều hiệu ứng.

Với CaRMetal, ngoài các công cụ thước và la bàn tiêu chuẩn, bạn có thể sử dụng các bảng màu có chứa một số phím tắt hữu ích.

Chúng bao gồm đường phân giác vuông góc, đường tròn qua ba điểm, đường tròn ngoại tiếp qua ba điểm và phần hình nón qua năm điểm. Ngoài ra độ dày, màu sắc, nhãn và các thuộc tính khác của phần có thể được đặt bằng các bảng điều khiển riêng biệt.

Tải phần mềm tại: CaRMetal

7. Phần mềm vẽ đồ họa hình học Yenka

Yenka là một ứng dụng phần mềm học tập rất tuyệt vời dành cho các bạn học sinh, sinh viên, hay các giáo viên đang giảng dạy trong trường học. Với nhiều chức năng tính toán, biểu diễn thú vị. Phần mềm Yenka giúp tính toán được các bài toán phức tạp, mô phỏng hình học không gian, vẽ sơ đồ mạch điện, tính toán khối lượng chất trong các phương trình hóa học,….

Ngoài ra, với bộ môn Hình học không gian, Yenka tính năng riêng là Mathematics (biểu đồ toán học, hình học). Giúp tạo hàm số, đồ thị và cả những hình khối.

Phần mềm này có trả phí, tuy nhiên, Yenka có bản dùng thử miễn phí trong vòng 15 ngày. Bạn có thể sử dụng Yenka miễn phí trước khi bạn muốn mua nó.

Tải phần mềm tại: Yenka

8. KSEG

Kseg là một phần mềm vẽ hình học được sử dụng trên máy tính, với chức năng khám phá hình học Euclid, khá tương tự với Geometer’s Sketchpad. Nó có các điểm, đường, phép biến đổi, phép đo, tính toán, cấu trúc đệ quy có thể chỉnh sửa đơn giản.

Giao diện của Kseg khá dễ sử dụng, phần mềm chạy nhanh và ổn định khiến người dùng có thể sử dụng hiệu quả.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ nhất định.

Tải phần mềm tại: KSEG

9. DrGeo

DrGeo là một gói phần mềm định hướng giáo dục. Được xem như là một đài quan sát để khám phá các thuộc tính của hình học. Đây là một phần mềm vẽ hình học cho phép người dùng thiết kế và thao tác phác thảo hình học.

Giao diện của DrGeo được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và cực kỳ thích hợp cho việc giảng dạy.

Tải phần mềm tại: DrGeo

10. Cabri 3D

Cabri 3D là một phần mềm vẽ hình học lý tưởng dành cho các bạn học sinh, sinh viên, cũng như các giáo viên đang giảng dạy trong nhà trường. Phần mềm này giúp hình dung dễ dàng những khối hình không gian trong môn toán học. Với sự hỗ trợ đa chiều, các hình khối trong không gian được thể hiện một cách dễ hiểu, dễ nhìn. Và người dùng có thể tạo hình khối theo đúng ý muốn, xoay theo nhiều hướng khác nhau để làm việc hiệu quả hơn.

Các khối hình học được vẽ trong không gian 3 chiều giúp bạn mô phỏng chính xác nhất các khối hình trong bài tập của mình. Phần mềm này sẽ giúp học sinh gần gũi và yêu thích bộ môn hình học không gian hơn.

Tải phần mềm tại: Cabri 3D

Trên đây là top 10 phần mềm vẽ hình học miễn phí trên máy tính cực kỳ bổ ích dành cho các bạn giáo viên hay học sinh, sinh viên. Chúc các bạn học tập và làm việc hiệu quả hơn sau khi tìm được phần mềm hình học thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *